CÁCH CHỌN TỦ ĐÔNG CÔNG NGHIỆP CHO NHÀ HÀNG, BẾP ĂN CÔNG NGHIỆP

Share :
Share :
CÁCH CHỌN TỦ ĐÔNG CÔNG NGHIỆP CHO NHÀ HÀNG, BẾP ĂN CÔNG NGHIỆP
Tủ đông công nghiệp là một thiết bị quan trọng trong ngành thực phẩm, khách sạn và nhà hàng. Do vậy, trước khi chọn mua, chúng ta cũng cần xem xét nhiều yếu tố để chọn loại tủ phù hợp với công suất và dung tích của nhà hàng mình. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các lưu ý khi chọn tủ đông công nghiệp cho nhà hàng khách sạn, giúp chủ nhà hàng, khách sạn tìm ra cho mình được chiếc tủ đông ưng ý:

1. TỦ ĐÔNG CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ?

Tủ đông công nghiệp là loại tủ cấp đông có dung tích và công suất lớn với mức nhiệt độ giao động từ -21oC đến -12oC. Các loại tủ đông công nghiệp có thể lưu trữ thực phẩm trong thời gian dài hơn rất nhiều so với các dòng tủ lạnh thông thường. Nên thường được sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn lớn, bếp ăn công nghiệp, căn tin, các khu công nghiệp,... Nơi có nhu cầu dự trữ một lượng thực phẩm lớn trong nhiều tuần, nhiều tháng hoặc thậm chí là nhiều năm. 

Tủ đông công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn

Có hai loại tủ đông công nghiệp phổ biến:

          1.1 Tủ đông quạt gió (Fan Freezer) 

 • Tủ đông quạt gió (Frost Free): Tủ đông quạt gió là loại tủ đông được trang bị quạt gió, giúp lượng nhiệt lạnh tỏa ra đồng đều trong khoang tủ, từ đó giúp thực phẩm có thể cấp đông nhanh và duy trì nhiệt độ ổn định.

 • Hệ thống quạt gió tự động còn giúp loại bỏ tuyết và băng đá nên tủ đông quạt gió thích hợp cho những nơi cần bảo quản thực phẩm thường xuyên và không mất quá nhiều thời gian bảo trì. 

          1.2 Tủ đông lạnh tĩnh (Static Freezer)

 • Tủ đông lạnh tĩnh (Manual Defrost): Đây là loại tủ đông cấp đông thực phẩm thông thường. Nhược điểm của loại tủ này là bạn phải thường xuyên tháo bỏ tuyết và vệ sinh định kỳ. Giá thành của tủ đông lạnh tĩnh thường rẻ hơn và sẽ ít tiêu thụ năng lượng hơn là tủ đông quạt gió. 

So sánh tủ đông làm lạnh bằng quạt gió và tủ đông dạng tĩnh
So sánh tủ đông làm lạnh bằng quạt gió và tủ đông dạng tĩnh

2. CÁCH CHỌN TỦ ĐÔNG CÔNG NGHIỆP

Tủ đông công nghiệp là thiết bị không thể thiếu trong nhà hàng, khách sạn. Việc chọn tủ đông công nghiệp tốt sẽ mang hiệu lại hiệu quả kinh doanh tốt, ít tốn chi phí bảo trì bảo dưỡng, đồng thời đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm. 

         2.1 CHỌN TỦ THEO MÁY NÉN

Khi chọn tủ lạnh, điều quan trọng nhất là nhìn vào máy nén. Máy nén là trái tim của tủ lạnh và quyết định khả năng làm lạnh có hiệu quả không. Hãy chọn tủ có máy nén mạnh mẽ và hiệu suất cao để đảm bảo nhiệt độ ổn định và tiết kiệm điện năng. 

Hãy xem xét các thương hiệu như Embraco, Danfoss, Donper,... Đây là những thương hiệu cao cấp thường dùng trong các tủ đông công nghiệp để mang lại hiệu quả làm lạnh tốt, bền bỉ và tiết kiệm điện năng. 

Các thương hiệu máy nén cao cấp trên thị trường: Embraco, Danfoss, Donper

         2.2 CHỌN TỦ THEO CÔNG NGHỆ LÀM LẠNH

Tủ đông công nghiệp thường chia làm hai loại là tủ đông lạnh tĩnh và tủ đông quạt gió. Bạn cần một chiếc tủ đông giá rẻ, bảo quản được thực phẩm lâu và ít tiêu thụ điện năng thì tủ đông lạnh dạng tĩnh là lựa chọn cho nhà hàng, khách sạn của bạn.

Thực phẩm sẽ tươi ngon lâu, không bị dăm đá khi được trữ đông trong tủ lạnh quạt gió

Nhưng để đáp ứng cả về khả năng lạnh nhanh, bền bỉ, bảo quản thực phẩm tươi lâu và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì chúng ta nên chọn tủ đông quạt gió. Hệ thống làm lạnh gián tiếp bằng quạt gió sẽ giúp khí lạnh luân chuyển đều trong các khoang tủ, đảm bảo được nhiệt lạnh đều và sâu hơn tủ lạnh dùng công nghệ lạnh tĩnh. Chính vì vậy, nhiệt độ phân bố ở các nơi trong tủ đông quạt gió sẽ đồng đều và ổn định. Từ đó thực phẩm  cũng sẽ bảo quản được lâu hơn. 

Tủ đông quạt gió giúp lưu thông khí lạnh đồng đều trong khoang chứa

         2.3 CHỌN TỦ THEO DUNG TÍCH

Các dạng tủ đông công nghiệp thường có dung tích lớn. Các dạng dung tích phổ biến là 450L, 600L, 1100L và 1750L. Và có hai dạng tủ là tủ đông đứng và tủ đông nằm. Tuỳ theo nhu cầu thì các bạn có thể lựa chọn dung tích phù hợp. 

Loại tủ phù hợp với đa số cho nhà hàng khách sạn là tủ đông công nghiệp 4 cánh 1100L. Đừng mua tủ quá lớn hoặc quá nhỏ, hãy tính toán cẩn thận số lượng thực phẩm để tránh lãng phí diện tích và năng lượng 

Dung tích 1100L phù hợp với đa số nhà hàng, bếp ăn công nghiệp

         2.4 CHỌN TỦ THEO CHẤT LIỆU

Chất liệu tủ đông cũng rất quan trọng trong việc quyết định độ bền, khả năng giữ nhiệt và tiết kiệm điện năng của tủ. Chất liệu càng dày dặn, cứng cáp thì khả năng gây thất thoát nhiệt năng càng ít. Thép không gỉ, hay inox 304 là lựa chọn tốt vì nó không chỉ chống lại sự ăn mòn mà còn dễ dàng vệ sinh, lau chùi

Chọn tủ đông có chất liệu tốt rất cần thiết

Nên tránh mua các loại tủ dùng nan giá sắt bọc nhựa. Vì trong môi trường lạnh một thời gian sẽ dễ bị chết nhựa, từ đó khiến cho sắt bị rỉ và ảnh hưởng đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dùng. Những bộ phận tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm như nan giá, khay đựng, hay cả vỏ tủ thì nên dùng chất liệu inox để chống han gỉ hay bị oxy hoá, ăn mòn theo thời gian. Bên cạnh đó chất liệu inox cũng giúp tăng mỹ quan cho nhà hàng, khách sạn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cao

Nan sắt bọc nhựa sau một thời gian sẽ bị rỉ sét, gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm

         2.5 CHỌN THEO CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH VÀ HẬU MÃI

Tủ đông công nghiệp cũng là một khoảng đầu tư không hề nhỏ trong kinh doanh nhà hàng, khách sạn. Chúng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng món ăn, cũng như doanh thu của cửa hàng.

Chúng ta nên chọn những tủ lạnh của những hãng uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, chế độ hậu mãi chu đáo, cùng thời gian bảo hành lâu nhất có thể. Ngoài ra, chúng ta cũng phải quan tâm về vấn đề linh kiện. Linh kiện không có sẵn khiến thời gian sửa chữa lâu kéo dài tới 30 - 90 ngày, gây khó khăn thiệt hại kinh tế lớn cho khách hàng.

Vì vậy, chúng ta nên mua tủ đông công nghiệp ở các đơn vị kinh doanh uy tín, có sẵn linh kiện thay thế, chế độ bảo hành tốt cùng chế độ hậu mãi tốt để xử lý những vấn đề rủi ro sau này

Chọn tủ ở những nơi uy tín, có chế độ hậu mãi tốt

3. CÁC TÍNH NĂNG VÀ LƯU Ý KHÁC

Ngoài các yếu tố chính đã đề cập ở trên, bạn cũng nên xem xét những tính năng và lưu ý khác khi mua tủ đông công nghiệp:

 • Kiểu cửa: Tủ đông có thể có cửa gương hoặc cửa kính để giúp bạn dễ dàng kiểm tra thực phẩm mà không cần mở cửa. Hãy xem xét kiểu cửa phù hợp với nhu cầu của bạn.

 • Kệ và ngăn kéo: Kiểm tra thiết kế của kệ và ngăn kéo bên trong tủ xem có thể điều chỉnh được kích thước không. Điều này  giúp bạn sắp xếp thực phẩm một cách tiện lợi.

 • Đèn chiếu sáng: Tủ đông nên có đèn chiếu sáng bên trong để bạn có thể nhìn thấy rõ thực phẩm trong tủ, đặc biệt khi làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng.

 • Kiểm tra nhiệt độ: Đảm bảo rằng tủ có một màn hình kiểm soát nhiệt độ ở bên ngoài, để bạn có thể dễ dàng theo dõi và điều chỉnh nhiệt độ bên trong một cách dễ dàng.  

  Ứng dụng tủ đông trong nhà hàng, bếp công nghiệp
Tủ đông Okinaga trong các nhà hàng

4. KẾT LUẬN

Nhớ rằng việc chọn mua tủ đông công nghiệp là một quyết định quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Hãy đảm bảo nghiên cứu kỹ lưỡng và tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi quyết định. Chọn đúng loại và kích thước tủ đông sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và năng lượng trong tương lai. Đầu tư vào tủ đông công nghiệp chất lượng là một bước quan trọng để đảm bảo an toàn và chất lượng thực phẩm cho khách hàng của bạn.

Lý do nên chọn mua Tủ đông công nghiệp tại Okinaga.com.vn:

Tại Showroom Okinaga, chúng tôi có trưng bày đa dạng các thiết bị bếp do chúng tôi sản xuất, nhập khẩu, phân phối. Chúng tôi còn trang bị một khu bếp demo cho khách hàng tự do trải nghiệm sản phẩm trước khi mua. Khách hàng khi tới showroom sẽ được nhân viên Ọkinaga tư vấn để hiểu hơn về sản phẩm cũng như quyết định dễ dàng khi cần đầu tư trang thiết bị bếp cho nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp,...

Khi đến với Okinaga, khách hàng sẽ nhận được:

 • Tư vấn chuyên nghiệp: Bạn sẽ được nhân viên Okinaga tư vấn đầy đủ về thiết kế không gian phù hợp, các tính năng của từng loại máy, các loại chi phí vận hành, lắp đặt, sản xuất,…
 • Sản phẩm chính hãng:  Nhập khẩu chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng.
 • Dịch vụ chu đáo: Cung cấp một quy trình giao hàng chuyên nghiệp, lắp đặt tận nơi bởi đội ngũ chuyên viên có nhiều kinh nghiệm và được đào tạo bài bản. 
 • Chế độ bảo hành: Khi mua hàng tại Okinaga, khách hàng sẽ được hưởng chính sách bảo hành 18 tháng, sửa chữa thay thế với đầy đủ các linh kiện nhập khẩu sẵn có

Showroom TP.Hồ Chí Minh: 174 Điện Biên Phủ, Phường 17, Bình Thạnh, HCM.

Hotline: 0905 91 5679

Tham khảo thêm thông tin về Okinaga tại:

Facebook: https://www.facebook.com/tulanhcongnghiepokinaga/

Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=bPFhg7uAStY

Website: https://okinaga.com.vn

 

banner thư viện 
Subscribe
Get information about the latest news from Okinaga
RELATED POSTS
Indochine in the beautiful spaces that I pass through

Indochine in the beautiful spaces that I pass through

Bringing the beauty of a hybrid between ancient and majestic Asian cultures and a modern and romantic Europe - Indochine is becoming a trend when architecture - interior - fine arts in recent years are in vogue looking for style. nostalgic way. And so the Indochine bars also sprang up more.
Restaurant kitchen and industrial gas system

Restaurant kitchen and industrial gas system

Leha's Coffee Bar is located in the middle of one of the most expensive entertainment areas in Saigon - Ngo Duc Ke Street, around the axis of Nguyen Hue Walking Street. January 2021
Đằng sau khả năng làm lạnh nhanh và bền bỉ: Máy nén Embracco

Đằng sau khả năng làm lạnh nhanh và bền bỉ: Máy nén Embracco

Máy nén Embraco là một thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất máy nén dùng trong hệ thống làm lạnh, nhất là các tủ đông/ tủ lạnh bảo quản thực phẩm. Loại máy nén này có tính năng gì nổi bật mà được nhiều thương hiệu điện lạnh sử dụng như vậy? Cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau nhé.
TOP NHỮNG SẢN PHẨM BÁN CHẠY NHẤT CỦA OKINAGA

TOP NHỮNG SẢN PHẨM BÁN CHẠY NHẤT CỦA OKINAGA

Okinaga - Thương hiệu uy tín về thiết bị bếp công nghiệp, tự hào giới thiệu dòng sản phẩm "siêu hot" được ưa chuộng nhất từ hãng. Sản phẩm không chỉ đảm bảo chất lượng hàng đầu mà còn mang đến hiệu suất vượt trội, hứa hẹn nâng tầm không gian bếp công nghiệp của bạn lên một tầm cao mới.
LƯU Ý KHI CHỌN MUA TỦ BẢO QUẢN THỰC PHẨM TRƯNG BÀY

LƯU Ý KHI CHỌN MUA TỦ BẢO QUẢN THỰC PHẨM TRƯNG BÀY

Tủ lạnh trưng bày cánh kính là một giải pháp tuyệt vời để trưng bày và bảo quản thực phẩm trong các siêu thị, bếp bánh, quầy bar. Tuy nhiên để chọn được một chiếc tủ lạnh trưng bày phù hợp với nhu cầu, chúng ta cần xem xét những yếu tố quan trọng sau
CÁCH CHỌN TỦ MÁT CÔNG NGHIỆP CHO NHÀ HÀNG, BẾP ĂN CÔNG NGHIỆP

CÁCH CHỌN TỦ MÁT CÔNG NGHIỆP CHO NHÀ HÀNG, BẾP ĂN CÔNG NGHIỆP

Tủ mát công nghiệp là một thiết bị quan trọng trong ngành thực phẩm, khách sạn và nhà hàng. Do vậy, trước khi chọn mua, chúng ta cũng cần xem xét nhiều yếu tố để chọn loại tủ phù hợp với công suất và dung tích của nhà hàng mình. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các lưu ý khi chọn tủ mát công nghiệp cho nhà hàng khách sạn, giúp chủ nhà hàng, khách sạn tìm ra cho mình được chiếc tủ mát ưng ý: