CÁCH CHỌN TỦ MÁT CÔNG NGHIỆP CHO NHÀ HÀNG, BẾP ĂN CÔNG NGHIỆP
1. TỦ MÁT CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ?
Tủ mát công nghiệp là loại tủ làm mát có dung tích và công suất lớn với mức nhiệt độ giao động mát từ 0oC đến 15oC. Các loại tủ mát công nghiệp có thể lưu trữ thực phẩm trong thời gian dài hơn rất nhiều so với các dòng tủ lạnh thông thường. Nên thường được sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn lớn, bếp ăn công nghiệp, căn tin, các khu công nghiệp,...
2. CÁCH CHỌN TỦ MÁT CÔNG NGHIỆP
2.1 CHỌN TỦ THEO MÁY NÉN
Khi chọn tủ lạnh, điều quan trọng nhất là nhìn vào máy nén. Máy nén là trái tim của tủ lạnh và quyết định khả năng làm lạnh có hiệu quả không. Hãy chọn tủ có máy nén mạnh mẽ và hiệu suất cao để đảm bảo nhiệt độ ổn định và tiết kiệm điện năng.
Hãy xem xét các thương hiệu như Embraco, Danfoss, Secop,... Đây là những thương hiệu cao cấp thường dùng trong các tủ mát công nghiệp để mang lại hiệu quả làm lạnh tốt, bền bỉ và tiết kiệm điện năng.
2.2 CHỌN TỦ THEO CÔNG NGHỆ LÀM LẠNH
Hệ thống làm lạnh gián tiếp bằng quạt gió sẽ giúp khí lạnh luân chuyển đều trong các khoang tủ, đảm bảo được nhiệt lạnh đều và sâu hơn, từ đó thực phẩm sẽ tươi ngon lâu hơn.
Công nghệ làm lạnh bằng quạt gió còn giúp thực phẩm lạnh nhanh hơn, từ đó tiết kiệm thời gian khi bảo quản lạnh đồng thời giúp thực phẩm tươi ngon hơn.
2.3 CHỌN TỦ THEO DUNG TÍCH
Các dạng tủ mát công nghiệp thường có dung tích lớn. Các dạng dung tích phổ biến là 450L, 600L, 1100L và 1750L. Có các loại tủ mát công nghiệp như: tủ mát công nghiệp cánh inox, tủ mát công nghiệp cánh đứng, tủ mát kính cong, tủ trưng bày bánh lạnh,.... Tuỳ theo nhu cầu thì các bạn có thể lựa chọn dung tích và loại cửa phù hợp.
Hãy xem xét nhu cầu bảo quản thực phẩm và dung tích phù hợp. Đừng mua tủ quá lớn hoặc quá nhỏ, hãy tính toán cẩn thận số lượng thực phẩm để tránh lãng phí diện tích và năng lượng
2.4 CHỌN TỦ THEO CHẤT LIỆU
Chất liệu tủ mát cũng rất quan trọng trong việc quyết định độ bền, khả năng giữ nhiệt và tiết kiệm điện năng của tủ. Chất liệu càng dày dặn, cứng cáp thì khả năng gây thất thoát nhiệt năng càng ít. Thép không gỉ, hay inox 304 là lựa chọn tốt vì nó không chỉ chống lại sự ăn mòn mà còn dễ dàng vệ sinh, lau chùi.
Nên tránh mua các loại tủ dùng nan giá sắt bọc nhựa. Vì trong môi trường lạnh một thời gian sẽ dễ bị chết nhựa, từ đó khiến cho sắt bị rỉ và ảnh hưởng đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dùng.
Những bộ phận tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm như nan giá, khay đựng, hay cả vỏ tủ thì nên dùng chất liệu inox để chống han gỉ hay bị oxy hoá, ăn mòn theo thời gian.
Bên cạnh đó chất liệu inox cũng giúp tăng mỹ quan cho nhà hàng, khách sạn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cao.
2.5 CHỌN THEO CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH VÀ HẬU MÃI
Tủ mát công nghiệp cũng là một khoảng đầu tư không hề nhỏ trong kinh doanh nhà hàng, khách sạn. Chúng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng món ăn, cũng như doanh thu của cửa hàng.
Chúng ta nên chọn những tủ lạnh của những hãng uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, chế độ hậu mãi chu đáo, cùng thời gian bảo hành lâu nhất có thể. Ngoài ra, chúng ta cũng phải quan tâm về vấn đề linh kiện. Linh kiện không có sẵn khiến thời gian sửa chữa lâu kéo dài tới 30 - 90 ngày, gây khó khăn thiệt hại kinh tế lớn cho khách hàng.
Vì vậy, chúng ta nên mua tủ mát công nghiệp ở các đơn vị kinh doanh uy tín, có sẵn linh kiện thay thế, chế độ bảo hành tốt cùng chế độ hậu mãi tốt để xử lý những vấn đề rủi ro sau này.
3. CÁC TÍNH NĂNG VÀ LƯU Ý KHÁC
Ngoài các yếu tố chính đã đề cập ở trên, bạn cũng nên xem xét những tính năng và lưu ý khác khi mua tủ mát công nghiệp:
-
Kiểu cửa: Tủ mát có thể có cửa inox hoặc tủ cánh kính vuông, kính cong để giúp bạn dễ dàng kiểm tra thực phẩm mà không cần mở cửa. Hãy xem xét kiểu cửa phù hợp với nhu cầu của bạn.
-
Kệ và ngăn kéo: Kiểm tra thiết kế của kệ và ngăn kéo bên trong tủ xem có thể điều chỉnh được kích thước không. Điều này rất quan trọng trong việc sắp xếp thực phẩm một cách tiện lợi.
-
Đèn chiếu sáng: Tủ mát nên có đèn chiếu sáng bên trong để bạn có thể nhìn thấy rõ thực phẩm trong tủ, đặc biệt khi làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng.
-
Kiểm tra nhiệt độ: Đảm bảo rằng tủ có một màn hình kiểm soát nhiệt độ ở bên ngoài, để bạn có thể dễ dàng theo dõi và điều chỉnh nhiệt độ bên trong một cách dễ dàng.
4. KẾT LUẬN
Nhớ rằng việc chọn mua tủ mát công nghiệp là một quyết định quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Hãy đảm bảo nghiên cứu kỹ lưỡng và tham khảo ý kiến nhiều nguồn thông tin trước khi quyết định. Chọn đúng loại và kích thước tủ mát sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và năng lượng trong tương lai. Đầu tư vào tủ mát công nghiệp chất lượng là một bước quan trọng để đảm bảo an toàn và chất lượng thực phẩm cho khách hàng của bạn.
Lý do nên chọn mua Tủ mát công nghiệp tại Okinaga.com.vn:
Tại Showroom Okinaga, chúng tôi có trưng bày đa dạng các thiết bị bếp do chúng tôi sản xuất, nhập khẩu, phân phối. Chúng tôi còn trang bị một khu bếp demo cho khách hàng tự do trải nghiệm sản phẩm trước khi mua. Khách hàng khi tới showroom sẽ được nhân viên Ọkinaga tư vấn để hiểu hơn về sản phẩm cũng như quyết định dễ dàng khi cần đầu tư trang thiết bị bếp cho nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp,...
Khi đến với Okinaga, khách hàng sẽ nhận được:
- Tư vấn chuyên nghiệp: Bạn sẽ được nhân viên Okinaga tư vấn đầy đủ về thiết kế không gian phù hợp, các tính năng của từng loại máy, các loại chi phí vận hành, lắp đặt, sản xuất,…
- Sản phẩm chính hãng: Nhập khẩu chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng.
- Dịch vụ chu đáo: Cung cấp một quy trình giao hàng chuyên nghiệp, lắp đặt tận nơi bởi đội ngũ chuyên viên có nhiều kinh nghiệm và được đào tạo bài bản.
- Chế độ bảo hành: Khi mua hàng tại Okinaga, khách hàng sẽ được hưởng chính sách bảo hành 18 tháng, sửa chữa thay thế với đầy đủ các linh kiện nhập khẩu sẵn có
Showroom TP.Hồ Chí Minh: 174 Điện Biên Phủ, Phường 17, Bình Thạnh, HCM.
Hotline: 0905 91 5679
Tham khảo thêm thông tin về Okinaga tại:
Facebook: https://www.facebook.com/tulanhcongnghiepokinaga/
Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=bPFhg7uAStY
Website: https://okinaga.com.vn